Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng

Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng

Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng

Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng

Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng
Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng

Tìm hiểu về dự án chìa khóa trao tay trong xây dựng

Dự án chìa khóa trao tay (turnkey project) là một trong những loại hình xây dựng phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi họ chỉ cần chi trả một khoản tiền cố định sau đó tiếp nhận công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Vậy cụ thể, turnkey project là gì? Hình thức này có đặc điểm gì, ưu nhược điểm ra sao? Cùng tìm hiểu các vấn đề này thông qua nội dung dưới đây của T3A nhé!

 

chìa khóa trao tay

 

Định nghĩa của dự án chìa khóa trao tay

 

Chìa khóa trao tay là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các dự án xây dựng mà nhà thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ mọi công việc từ khâu khảo sát, thiết kế, mua sắm vật tư, thi công xây dựng, giám sát xây dựng… cho đến khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Tổng thầu thực hiện dự án có thể giao thầu một phần khối lượng công tác cho các nhà thầu phụ.

 

Trong trường hợp này, nhà thầu có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư, chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về tiến độ, giá cả, chất lượng cùng các yêu cầu khác của dự án theo hợp đồng đã ký kết. Về bản chất, đây là hình thức xây dựng trọn gói và thời điểm khách hàng nhận chìa khóa là khi căn nhà đã sẵn sàng để sử dụng.

 

Đặc điểm cơ bản của dự án chìa khóa trao tay

 

Chìa khóa trao tay trong xây dựng là giải pháp giúp đơn giản hóa mọi thứ một cách đáng kể cho chủ sở hữu của công trình. Nhà cung cấp dự án được gọi là tổng thầu hoặc nhà thầu chính. Với loại dự án này, nhà thầu sẽ được giao trách nhiệm từ A đến Z và việc của khách hàng là đợi nhà thầu hoàn thành công việc, nhận chìa khóa và bắt đầu sử dụng tòa nhà.

 

chìa khóa trao tay

 

Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian của mình

 

Hợp đồng dự án chìa khóa trao tay thường có ba thành phần chính:

 

- Thiết kế: Nhà thầu chuẩn bị thiết kế của công trình nên chủ sở hữu tương lai không cần thuê kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế độc lập.

 

- Mua sắm cung cấp: Thay vì chủ dự án tự tìm mua vật tư, nhà thầu sẽ xử lý việc này thông qua mạng lưới các nhà cung cấp của mình. Tùy vào loại hợp đồng chìa khóa trao tay, chủ sở hữu công trình tương lai có thể chỉ định nhà cung cấp và vật liệu.

 

- Xây dựng: Nhà thầu xử lý mọi khía cạnh của việc xây dựng nên chủ nhà không cần mất thời gian tìm kiếm nhà thầu phụ, cũng như không cần tự mình tham gia thi công cho đến khi hoàn thành. Khi việc xây dựng hoàn tất, chìa khóa được bàn giao cho chủ nhà và người đó có thể bắt đầu sử dụng tòa nhà.

 

Ưu - nhược điểm của dự án chìa khóa trao tay

 

Về ưu điểm

 

Gói chìa khóa trao tay hiện đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng bởi hình thức này mang đến rất nhiều lợi ích:

 

dự án chìa khóa trao tay Lợi ích cơ bản của loại hình này là giảm nhẹ đến mức cao nhất cho chủ đầu tư trong việc quản lý triển khai thực hiện dự án.

 

dự án chìa khóa trao tay Phù hợp với những chủ nhà không chuyên về xây dựng, bởi tất cả các quyết định phức tạp đều được nhà thầu tính toán lo liệu.

 

dự án chìa khóa trao tay Tiết kiệm chi phí: Nhà thầu giúp chủ nhà tính toán chi phí cụ thể, chính xác để tránh những khoản dư thừa. Họ còn có kinh nghiệm lựa chọn và các mối quan hệ để tìm ra nhà cung cấp vật liệu chất lượng, giá tốt.

 

dự án chìa khóa trao tay Tiết kiệm thời gian: Chủ nhà không bị chi phối quá nhiều bởi quá trình diễn ra dự án, bạn sẽ có thời gian và sức lực để xử lý những đầu mục công việc khác.

 

dự án chìa khóa trao tay Tiến độ thực hiện và chất lượng công trình được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng xây dựng. Thế nên để đảm bảo uy tín của mình thì nhà thầu phải thực hiện đúng như cam kết.

 

chìa khóa trao tay

 

Lựa chọn hoàn hảo cho những gia chủ bận rộn, không có nhiều thời gian

 

Về nhược điểm

 

Đối với dự án này, nhà thầu nắm vai trò quyết định nên rủi ro lớn nhất chính là việc lựa chọn sai nhà thầu. Hậu quả là công trình không phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư, tiến độ thi công chậm hơn dự kiến, công trình không đảm bảo chất lượng hay bảo hành không đúng như cam kết trong hợp đồng…

 

Vì vậy nếu có dự định xây dựng theo mô hình chìa khóa trao tay, bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng để chọn ra nhà thầu có đủ kinh nghiệm và năng lực thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư có thể tìm kiếm thông qua các mối quan hệ hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

 

Trong trường hợp tự mình tìm kiếm, bạn cần xem xét công trình thực tế mà nhà thầu đã thi công, ghé qua văn phòng làm việc và website, tham khảo phản hồi từ khách hàng cũ để đánh giá năng lực chuyên môn của nhà thầu. Hãy thận trọng trước những đơn vị có giá chào thầu thấp hơn so với mặt bằng chung.

 

chìa khóa trao tay

 

T3A - Dịch vụ xây dựng chìa khóa trao tay uy tín hàng đầu

 

Trên đây là một số kiến thức xoay quanh chủ đề turnkey project, hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu như bạn đang có nhu cầu về dự án chìa khóa trao tay, hãy liên hệ với T3A Group để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí (đường dây nóng 028 2221 6498).

 

Với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cùng đội ngũ giỏi chuyên môn, chúng tôi sẽ là người đồng hành lý tưởng giúp quý khách kiến tạo những công trình chất lượng, tồn tại bền vững với thời gian. Gia chủ chỉ cần liên hệ với T3A, đưa ra ý tưởng về công trình, dự trù kinh phí, thời gian nhận chìa khóa nhà và chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ các công việc còn lại.

 

Dịch vụ của T3A Group nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng trong suốt những năm qua nhờ cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ niềm nở, hỗ trợ tận tâm. Những dự án do đơn vị thực hiện đều có báo giá hợp lý, đảm bảo về tính thẩm mỹ lẫn yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng turnkey project của chúng tôi.

 

chìa khóa trao tay

 

T3A có chính sách bảo hành lâu dài và cam kết về tiến độ thực hiện

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY KIẾN TRÚC T3A

Văn phòng: Tầng 1, The Address, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: Tầng 6, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: Tầng 3, 41 Lê Bình, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà xưởng: Đường Nữ Dân Công, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2221 6498

Email: trieu.luong@t3agroup.com

Website: t3a.vn


Gọi điện
Sms
Chỉ đường