Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group

Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group

Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group

Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group

Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group
Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group

Dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất tại T3A Group

Quy hoạch đô thị từ lâu đã không còn là một điều xa lạ đối với nhiều người hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoặc chuyên nhận thầu xây dựng. Khi nền kinh tế thị trường nước ta đang dần phát triển, việc thay đổi cấu trúc, hạ tầng của đô thị không chỉ mang lại cho cảnh quan diện mạo mới, mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng tầm chất lượng cuộc sống, môi trường, kinh tế, văn hóa, an ninh và xã hội. Thế nhưng, để đảm bảo dự án xây dựng đô thị được hiệu quả và đạt tiêu chuẩn, các chủ đầu tư nên tìm đơn vị chuyên thiết kế quy hoạch đô thị đáng tin cậy nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

 

thiết kế quy hoạch đô thị

Đâu là đơn vị thiết kế quy hoạch đô thị uy tín nhất?

Định nghĩa về thiết kế quy hoạch đô thị

Đối với một số doanh nghiệp hoặc người mới bước vào lĩnh vực bất động sản, khái niệm thiết kế quy hoạch đô thị vẫn còn khá mới mẻ và chưa hoàn toàn hiểu rõ. Nếu muốn lập nên một dự án đô thị tốt, mọi người nên biết:

   - Quy hoạch đô thị là thuật ngữ nói đến việc tổ chức hay định hướng xây dựng cho một đô thị, khu dân cư, được kết hợp cùng các hệ thống công trình xã hội, hạ tầng kỹ thuật nhằm tạo nên không gian sống phù hợp cho tất cả người dân đang sinh sống và làm việc tại vùng đó.

   - Thiết kế quy hoạch đô thị có thể hiểu rằng đó là bản kế hoạch có các nội dung liên quan đến việc quy hoạch, bày trí không gian bên ngoài công trình chính, như: thiết kế bố cục chung, tạo cảnh quan môi trường và trang trí cho đô thị.

 

thiết kế quy hoạch đô thị

Thiết kế quy hoạch đô thị

Hiện nay có những loại thiết kế quy hoạch đô thị nào?

1. Quy hoạch chung:

Đây là loại quy hoạch được lập cho đô thị của thành phố trực thuộc trung ương, thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã hoặc thị trấn.

2. Quy hoạch phân khu:

Quy hoạch phân khu được lập cho các khu vực có chức năng đặc thù không phải là khu ở của thành phố, thị xã, thị trấn và các khu đô thị mới, gồm: khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khu mua bán thương mại,… (không tính khu công nghiệp).

3. Quy hoạch chi tiết:

Loại quy hoạch này được lập cho những khu vực dân cư ngoài đô thị hay cụm dân cư ngoài nông thôn, đáp ứng theo yêu cầu phát triển, quản lý đô thị hoặc đầu tư xây dựng.

 

thiết kế quy hoạch đô thị

Các loại thiết kế quy hoạch đô thị hiện nay

Vai trò quan trọng của thiết kế quy hoạch đô thị hiện nay

Đất nước ta đang trong quá trình đổi mới và phát triển trên nhiều phương diện kinh tế, xã hội, thương mại,… thế nên việc thiết kế quy hoạch đô thị ngày nay đang nắm giữ vai trò rất quan trọng:

 • Giúp xác định được các số liệu chi tiết về không gian kiến trúc, từ đó tạo cơ sở thông tin cho việc phát triển hạ tầng, xây dựng đô thị mới, góp phần thực hiện hiệu quả các dự án sử dụng đất.
 • Là công cụ hướng dẫn và thực hiện đầu tư phát triển đô thị dựa trên những dữ liệu phản ánh trung thực về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh cũng như những xu hướng phát triển thực tế.
 • Kích thích hệ thống cơ chế nhằm đảm bảo sự bền vững, hỗ trợ quản lý các cơ sở hạ tầng, công cộng bằng cách thương mại hóa chúng một cách tốt nhất.
 • Quản lý hiệu quả việc sử dụng, mua bán, điều chỉnh và đầu tư phát triển đất cho nhiều dự án phát triển, xây dựng đô thị.

 

thiết kế quy hoạch đô thị

Vai trò quan trọng của thiết kế quy hoạch đô thị

Những yêu cầu trong việc thiết kế quy hoạch đô thị

Trước khi bắt đầu tiến hành ý tưởng mọi dự án thiết kế quy hoạch đô thị, các chủ đầu tư cần ghi nhớ kỹ và phải luôn tuân theo những yêu cầu sau:

     + Xác định đúng khu vực sẽ xây dựng kiến trúc và cảnh quan đặc trưng cho đô thị, cũng như hiểu rõ những nguyên lý về tổ chức không gian của khu trung tâm, các vùng cửa ngõ, tuyến phố trọng điểm, trục không gian chính, khu vực trồng cây xanh, xây dựng hồ nước, quảng trường và tạo nên một số điểm nhấn trong khu vực quy hoạch.

      + Quy định rõ ràng chiều cao tối đa và tối thiểu cho các công trình thuộc khu chức năng của đô thị.

      + Xây dựng theo tiêu chuẩn về quản lý kiến trúc của đô thị hoặc theo nội dung của đồ án quy hoạch để có thể quản lý tốt các hạ tầng kiến trúc và cảnh quan của toàn đô thị.

 

thiết kế quy hoạch đô thị

Yêu cầu của việc quy hoạch đô thị

Công ty Kiến Trúc T3A Group - cung cấp dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị uy tín và chuyên nghiệp nhất

Công ty Kiến Trúc T3A Group là một trong những công ty thiết kế và thi công xây dựng chuyên nghiệp và có uy tín hàng đầu thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho mọi chủ đầu tư dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị tốt nhất, đồng thời hỗ trợ:

 • Tư vấn quy trình tạo lập, thẩm định, phê duyệt các mẫu thiết kế quy hoạch cùng các nhiệm vụ khảo sát.
 • Tìm kiếm các thông tin cần thiết phục vụ cho công việc lập đồ án xây dựng.
 • Nghiên cứu và cung cấp các ý tưởng thiết kế quy hoạch hiệu quả, báo cáo và tiếp nhận các ý kiến của chủ đầu tư khách hàng và cơ quan ban ngành liên quan về các phương án quy hoạch xây dựng.
 • Tư vấn khách hàng cách thức thỏa thuận hiệu quả cùng với những đơn vị, cơ quan có liên quan đến đấu nối hạ tầng xây dựng.
 • Thu thập ý kiến chính quyền nơi thực hiện dự án và người dân về đồ án quy hoạch đô thị theo quy định hiện hành của nhà nước.
 • Dựa vào những thông tin pháp lý hiện hành để bắt đầu lập đồ án thiết kế quy hoạch chi tiết.
 • Trình văn bản thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị cùng chủ đầu tư.

 

thiết kế quy hoạch đô thị

T3A Group cung cấp dịch vụ thiết kế quy hoạch đô thị

 

Nếu quý khách có nhu cầu cần thiết kế quy hoạch đô thị, hãy liên hệ ngay T3A Group chúng tôi qua số điện thoại (028) 2221 6498 để được tư vấn và báo giá chi tiết, rõ ràng cho từng dự án!

 

 

CÔNG TY KIẾN TRÚC T3A

Văn phòng: Tầng 1, The Address, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: Tầng 6, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: Tầng 3, 41 Lê Bình, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà xưởng: Đường Nữ Dân Công, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2221 6498

Email: trieu.luong@t3agroup.com

Website: t3a.vn


Gọi điện
Sms
Chỉ đường